chuan_nhat_banner_vat_lieu_hai_ha_2024

Một số giải pháp chống thấm trần cho gia đình bạn

Trần nhà luôn được xem như “bầu trời” thu nhỏ của một căn nhà. Bất kỳ ai khi bước vào một ngôi nhà mới đều quan sát nội thất xung quanh và bước tiếp theo là nhìn lên trần nhà. Trần nhà và tường nhà là hai yếu tố quan trọng quyết định thẩm mỹ và kiến trúc ngôi nhà.

Thế nhưng, sẽ thật khó chịu khi trần nhà bị thấm nước gây ra những vết loang lổ, làm mất đi mỹ quan chung của không gian nhà ở.

 

Chống thấm trần cho các công trình đang xây dựng là giải pháp ngăn ngừa về lâu về dài đối với hiện tượng trần nhà bị thấm dột do nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Một ngôi nhà hoàn thiện cần phải được xây dựng tốt kèm kỹ thuật chống thấm trần chuyên nghiệp để không xảy ra sơ suất về sau. Có nhiều hộ gia đình thuê kiến trúc sư non trẻ, chưa nắm rõ hiểu biết về các giải pháp chống thấm trần nên sau một thời gian sử dụng thì trần nhà xuất hiện nhiều vết chân chim, rạn nứt, trần ngả màu ố vàng hoặc xám tro kèm rong rêu mọc lâu ngày ở những chỗ ẩm mốc. Thậm chí, có công trình nhà ở còn bị đọng nước, nhỏ giọt xuống dưới nền nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, làm mất đi nét đẹp vốn có của ngôi nhà.

Những lỗi kỹ thuật và giải pháp chống thấm trần khi thiết kế, xây dựng nhà ở là: Không nên để tường khô quá mới tô vữa, tốt hơn hết là tráng lớp hồ vữa thật sớm để vữa bám chắc vào tường. ü Hồ được trộn không đều hoặc hồ kém chất lượng ü Tô hồ quá mỏng so với quy định. Định mức hồ khi tô trần nhà tối thiểu phải là 1-2cm ü Sơn trần nhà không đúng kỹ thuật ü Thi công sai quy trình. Nhà ở hiện nay được thiết kế theo nhiều kiểu mẫu, vì vậy, mái nhà mỗi loại có sự khác nhau về ngoại hình. Tuy nhiên, điểm chung của mái nhà (kể cả mái bằng) là đều có độ dốc nhỏ để thoát nước. Người xây nhà phải bố trí nhiều rãnh và lỗ hút nước, lắp đặt hệ thống đường ống nước cẩn thận để chống thấm trần. Ngoài ra, cần hạn chế các chướng ngại làm cản trở dòng chảy thoát nước, gây ứ đọng trên mái như cột trang trí, bồn hoa… Để chống thấm trần hiệu quả, mái nhà nên có một độ dốc từ 1-3% về hướng máng nước. Các rãnh nước cần thiết kế để chảy về miệng ống thoát xuống đất. Bên cạnh đó, người thi công cũng phải chú ý đến những chỗ trũng có khả năng đọng nước để có giải pháp chống thấm trần ngay tức thì, tránh xây nhà xong rồi lại phải lật các lớp gạch lát nền, lớp vữa lên để sửa và khắc phục hậu quả.

Chống thấm trần với nhà ở đã hoàn thiện nghĩa là nhà ở khi xây dựng không được lắp đặt hệ thống chống thầm trần nên sau một thời gian, các vết nước thấm vào trần, gây loang lổ, làm ố màu trần nhà. Đối với tình trạng này, nhà ở chỉ có thể có giải pháp chống thấm trần tạm thời cho những chỗ bị thấm dột chứ không thể tháo dỡ cả căn nhà để làm lại. Nếu trần chỉ bị ố vàng, chủ nhà có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh để quét một lớp phủ lên trần, xem như một giải pháp “che mắt thiên hạ”. Tuy nhiên, về lâu dài, cần đập bỏ lớp gạch khu vực bị thấm, sau đó phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm trần rồi trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ.

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT HẢI HÀ

Địa chỉ: Số 09 ngõ 208/2 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0983.900.926

Email: vatlieuhaiha2015@gmail.com

Website: vatlieuhaiha.com

TÌM KIẾM TRÊN BẢN ĐỒ
KẾT NỐI
Website is designed at tnweb.vn